Đăng trong Sàn gỗ cửa nhựa

5 lợi ích tuyệt vời mà giá đỗ mang lại

Giá đỗ là thực phẩm thường có trong bữa ăn hằng ngày của gia đình bạn. Nhưng bạn đã biết được hết những công dụng của nó chưa? Giá đỗ mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nó thậm chí còn là thức ăn tốt nhất mà bạn nên thêm vào trong chế độ ăn hàng ngày.

Hôm nay, shipdoan365 ( đơn vị chuyên bán đồ ăn đêm giao tận nhà) xin mách bạn những công dụng mà giá đỗ mang lại cho cuộc sống của chúng ta nhé!

Click xem<Vì sao mà thịt lợn luôn được đánh giá cao trong bảng dinh dưỡng>

dat-com-trua-van-phong

5 lợi ích tuyệt vời mà giá đỗ mang lại

Giá đỗ giúp dưỡng da cực hiệu quả

Ngoài giá trị dinh dưỡng cho sức khỏe, giá đỗ còn có lợi ích làm đẹp. Giá đỗ chứa chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa quá trình lão hóa. Vitamin E trong giá có tác dụng hấp thụ tia tử ngoại, tẩy sạch các chấm đen trên da mặt. Theo một số nghiên cứu, ăn giá đỗ xanh hàng ngày giúp da mặt bớt khô, hạn chế nếp nhăn.

Giá đỗ kích thích hệ tiêu hóa hoạt động tốt.

Loại chất béo thực vật này còn có thể kiểm soát cholesterol xấu trong máu nên luôn được chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng, đối với những người mắc bệnh tim mạch hay đang cần chế độ ăn kiêng giảm béo. Hơn nữa, giá cũng còn chứa nhiều men tiêu hóa rất tốt cho trẻ biếng ăn.

Giá đỗ giúp ngăn ngừa ung thư

 Đậu sau khi ngâm thành giá thì giá trị dinh dưỡng tăng cao: Vitamin B2 tăng 2-4 lần, caroten tăng 2 lần, vitamin C tăng 40 lần, vitamin B12 tăng 10 lần, nhóm B tăng 30 lần. Do đó, nó có khả năng khử gốc tự do, chống ôxy hóa, phòng chống viêm, ung thư, đặc biệt là ung thư vú. Ngoài ra, vitamin E giúp thụ thai dễ dàng, hạn chế phát triển bệnh Parkinson, chống xơ vữa mạch máu và yếu sinh lý.

Giá đỗ giúp nhuận tràng và giảm cân nhanh

Trong giá đỗ trong các món ăn chính hay có trong đặt cơm trưa văn phòng có chứa nhiều vitamin và protein nhưng lượng calo lại rất thấp, cơ thể hấp thụ nhanh. Hàm lượng chất xơ có trong giá cao kích thích sự tiêu hóa tốt hơn, giúp nhuận tràng, cơ thể tiêu hóa, hấp thụ tốt hơn. Chất béo có trong giá đỗ là loại chất béo thực vật đã được chuyển hóa thành hợp chất đơn giản giúp người ăn không bị đầy bụng. Chất béo này còn giúp hỗ trợ điều trị chứng thừa cholesterol máu hạn chế tăng cân, hỗ trợ giảm cân và một số bệnh về tim mạch khác.

Tác dụng của giá đỗ đối với bà bầu

Phụ nữ ít sữa sau khi sinh ăn giá sống cũng làm tăng tiết sữa. Ăn nhiều giá còn bảo vệ được tế bào của cơ thể ngăn ngừa quá trình lão hóa, kéo dài tuổi thọ. Khi bị ho có đờm, khô cổ, khản tiếng, háo khát, lấy giá sống trộn với ít muối, ép lấy nước, ngậm làm nhiều lần trong ngày. Để chữa ngộ độc thức ăn và kim loại, chứng bí đái, say rượu, uống nước ép giá sống pha thêm đường. Chữa bệnh da khô, nếp nhăn, đồi mồi, lấy 500 gram giá đậu tương khô, rang, tán nhỏ mịn, trộn rượu trắng. Uống 3 gram mỗi lần, ngày ba lần, liên tục ba tháng, da mặt sẽ tươi sáng và đẹp hơn.

Giá đỗ xanh có vị ngọt, nhạt, hăng, hơi tanh, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, chỉ khát, tiêu thực. Dược liệu thường được dùng dưới dạng tươi sống hoặc muối chua. Hàng ngày nếu ăn nhiều giá sống sẽ rất tốt cho sức khỏe, giúp phụ nữ tránh sảy thai khi mang thai. Lượng vitamin E trong giá rất cần thiết cho cơ thể, trong trường hợp thiểu năng sinh dục và khó sinh đẻ. Phụ nữ có thai, huyết áp cao, dùng giá đậu tương đun kỹ lấy nước uống nóng. Ngày uống hai lần bệnh sẽ giảm hẳn.

Theo một nghiên cứu, trong 100g giá đỗ xanh có :

  • 5,5g protid
  • 5,3 glucid
  • 38g Ca
  • 91mg P
  • 1,4mg Fe
  • 0,2mg vitamin B1
  • 0,13mg vitamin B2
  • 0,75mg vitamin PP
  • 0,09mg vitamin B6
  • 10mg vitamin C
  • Giàu vitamin E với hàm lượng 15-25mg
  • Cung cấp 44 calo.

Trong bài viết sau Shipdoan365 ( công ty chuyên đồ ăn đêm hà nội ship tận nhà ) sẽ đưa tới quý bạn đọc những lưu ý và những người không nên ăn giá đỗ nhé. Mọi ý kiến quý bạn đọc hãy comment trực tiếp phía dưới bài viết !

Tags: 3 công dụng tuyệt vời của mật ong

Bình luận về bài viết này